Nhận biết kẻ đang nói dối qua ngôn ngữ cơ thể và hành động

  • 02/07/2017
  • |
  • Lượt xem: 6278

Công ty dịch vụ thám tử giá rẻ Tấn Phát chia sẻ về phương pháp nhận biết kẻ nói dối thông qua ngôn ngữ cơ thể và hành động của đối tượng. Nghiệp vụ thám tử vững bao gồm cả kiến thức, kinh nghiệm giỏi sẽ giúp cho các thám tử tư có thể phá án nhanh và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Trung tâm thám tử tư Tấn Phát chia sẻ với bạn đọc kỹ năng nhận biết kẻ nói dối mà các thám tử tư vừa sưu tầm được, hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích và có thể vận dụng được. Khi lần đầu gặp một anh chàng nào đó, bạn sẽ không khỏi băn khoăn liệu chàng ta có chân thật? Một kẻ lừa đảo sẽ không khỏi để lộ những dấu hiệu mờ ám. Hãy cảnh giác nếu chàng có những biểu hiện sau:

cach-nhan-biet-chong-dang-noi-doi-ban-de-ngoai-tinh

Thám tử điều tra ngoại tình uy tín. Ảnh: http://thamtutanphat.com

Chàng lặp lại câu hỏi của bạn.

Sẽ là một dấu hiệu cảnh báo nếu bạn hỏi: "Anh đã làm gì tối qua?" và chàng hỏi lại: "Anh đã làm gì tối qua ư?". Chàng chắc hẳn đang muốn giấu giếm điều gì đó. Đàn ông lặp lại câu hỏi để kiếm thêm thời gian bịa ra câu trả lời. Mặt khác, sự thật sẽ luôn nằm ngay trên đầu lưỡi của chàng.

Chàng tránh nhìn thẳng vào mắt bạn

Đó chính là đầu mối cổ xưa nhất. Hãy cẩn thận khi chàng nói chuyện nhưng không nhìn thẳng vào bạn. Bàn tay lóng ngóng và đôi chân run rẩy cũng là dấu hiệu của sự lo âu. Tất nhiên một số anh chàng chỉ đơn giản vì ngượng ngùng, trong khi có người lại quá thành thạo trong việc dối lừa. Một tên lừa bịp giỏi sẽ nhìn thẳng vào mắt bạn rồi nhìn sang một bên rồi lại nhìn xuống.

Chàng khoe khoang

Chàng có 7 chiếc xe hơi, sở hữu một công ty trị giá hàng tỷ đô la và mới đi về từ chuyến du lịch Hawaii. Cách để xác định mức độ huênh hoang đó là hỏi về chi tiết. Nếu anh ta không thể đưa ra những câu trả lời sâu hơn thì đó chính là lý do để đề phòng.

Chàng không để lộ họ tên

Bạn đã nói chuyện nhiều lần và cuối cùng chàng vẫn chỉ nói mỗi tên mình. Nếu anh chàng nào không cho biết tên đầy đủ của mình, bạn có lý do để không nên gặp họ. Bởi nếu chàng đã cho biết cả họ của mình, bạn sẽ có thể điều tra về thân thế của anh ta.

Chàng không để bạn gặp bạn bè

Bạn luôn muốn hiểu rõ những gì chàng nói về bản thân. Gặp bạn bè của anh ta càng sớm càng tốt để có thể hiểu rõ hơn về thế giới của chàng. Bạn cũng có thể xác định rõ hơn về chàng qua hành vi, phản ứng của người khác.

Điều chàng nói và làm không khớp nhau

Nếu một người nói yêu bạn mà bạn không thực sự tin tưởng, hãy tự hỏi hành động của chàng cho thấy điều gì? Chàng có cư xử với bạn với lòng tôn trọng? Nhìn vào cuộc sống hằng ngày của chàng. Nếu chàng nói tốt nghiệp đại học Harvard nhưng lại làm thợ vẽ biển quảng cáo, hãy xem lại. Cũng có thể chàng là một họa sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, hoặc cũng có thể chẳng là cái gì.

Câu nói quen thuộc của chàng là: "Hãy nói về em đi"

Chàng tránh nói chuyện về bản thân? Hãy cảnh giác, hầu hết các anh chàng đều muốn kể về mình, đặc biệt khi họ muốn gây ấn tượng. Khi một ai đó chuyển chủ đề mỗi khi bạn hỏi điều gì đó về họ, thì tức là họ đang che giấu điều gì đó. Đừng bỏ qua lý trí của mình, khi ai đó lẩn tránh, bạn cần phải tin rằng có lý do cho điều đó. Sự thật sẽ phải là một câu trả lời thẳng thắn.

Chàng luôn đi trước một bước

Nếu chàng luôn nghĩ tới mọi thứ trước khi bạn làm, như ăn ở đâu, ngồi ở đâu, gọi món gì, bạn có thể rơi vào một trường hợp bất bình thường. Khi chàng luôn sẵn sàng trước một bước, chàng sẽ không bị rơi vào tình huống bất ngờ và không bị phát hiện nói dối. Kiểu người này luôn cần phải xử lý mạng lưới rối rắm của mình để có thể giành quyền kiểm soát mối quan hệ.

Chàng nói dối như chạch

Nếu 2 người mới chỉ gặp gỡ vài lần mà bạn đã phát hiện chàng nói dối, dù chỉ là về việc chàng đã làm gì tối qua, thì cũng đến lúc phải từ bỏ. Bạn sẽ gặp rắc rối với người mà không hiểu bạn và lúc nào cũng cần phải che đậy. Nó mới chỉ là đỉnh của tảng băng và bạn chưa biết anh ta còn có thể dối trá điều gì.

ky-nang-nghiep-vu-tham-tu

Một số kỹ năng để nhận biết ngôn ngữ cơ thể của đối tượng đang nói dối dành cho thám tử tư

Kỹ năng quan sát, phán đoán, sự nhạy bén là một điều cực kỳ quan trọng đối với một thám tử tài ba. Chính vì thế mà hôm nay thám tử Tấn Phát chia sẻ với bạn bài viết bổ ích này. Trong cuộc sống, không ai muốn mình là kẻ bị lừa dối và cũng chẳng ai muốn bị coi là không đáng tin. Các kỹ năng phát hiện nói dối là rất quan trọng và được sử dụng phổ biến. Các giám khảo sẽ phải có kỹ năng để lựa chọn, cảnh sát sẽ phải dùng để thẩm vấn tội phạm … Bạn có muốn thành tạo trong việc nhận biết lời nói dối thông qua các cử chỉ trên khuôn mặt lời nói hoặc biết cách thể hiện sự đáng tin của mình với một người lạ ? Hãy thử trang bị một vài kĩ năng cho chính mình, tìm hiểu cách xác định lời nói dối theo các biểu hiện nhỏ trên khuôn mặt, cơ thể. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số, có thể sẽ mất thời gian để luyện tập nhưng bạn sẽ thấy rằng chúng thực sự tuyệt vời.

Mắt và khuôn mặt

Chú ý đến những biểu hiện nhỏ : thường thì chính những biểu hiện nhỏ, diễn ra nhanh lại thể hiện cảm xúc thực của một người. Đối với con người nếu không đến mức nói dối lão luyện quá thì họ sẽ có phản ứng thái độ một cách bản năng. Nên hãy chăm chú và chú ý thật kĩ đến những biểu hiện nhỏ nhất. Thông thường thì một người đang nói dối biểu hiện trong tích tắc đó sẽ là sự day dứt, đặc trưng bởi lông mày hơi nhăn về phía trán, có thể sẽ tạo ra nếp nhăn đầu lông mày.

Mũi và mồm : Mọi người có xu hướng chạm vào mũi khi nói dối, họ cũng hay che miệng đi như một bản năng. Nếu miệng thể hiện dấu hiện căng thẳng như môi mím lại thì nó chỉ ra sự không vui trong lời nói (nhưng đặc điểm này là nói về cảm xúc chung chung, k phải đặc trưng nói dối)

Chuyển động con ngươi : Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên ánh mắt cũng là nơi thể hiện ra nhiều cảm xúc của con người. Khi phải nghĩ đến gì đó chi tiết, con người thường hay di chuyển sang phải. Khi phải dựng lên điều gì đó, con ngươi thường di chuyển sang trái. Xu hướng nháy mắt nhanh hơn (mắt chập chờn) cũng thường có khi nói dối. Phổ biến ở nam giới hơn so với nữ giới là hành động dụi mắt khi nói dối.

Mí mắt : người ta thường nhắm mắt lâu hơn khi chớp mắt khi họ nghe thấy điều gì đó không được hài lòng. Tất nhiên điều này là khó nhận ra bởi thời gian là rất rất ngắn. Nếu tay và ngón tay có xu hướng đưa lên mắt thì theo nghiên cứu đây cũng là một biểu hiện “ngăn chặn” sự thật.

Điểm qua những cách để nhận biết sự dối trá 2

Có một niềm tin phổ biến rằng những kẻ nói dối luôn tránh sự giao tiếp bằng mắt. Kiểu như trong phim thách đố nhìn thẳng vào mắt nhau để xác minh sự thật vậy. Kẻ nói dối luôn cố gắng làm cho ánh mắt có vẻ chân thành hơn, như một cách để chứng minh rằng điều họ nói ra chính là sự thật. Một số kẻ nói dối tinh vi thậm chí có xu hướng giao tiếp bằng mắt nhiều hơn bình thường để làm tăng sự tin tưởng từ mọi người và qua mắt các nhà điều tra thường coi cách giao tiếp qua ánh mắt như câu trả lời. Nói chung mọi biểu hiện chỉ mang tính tương đối nên nếu chú ý tinh tế và kết hợp các biểu hiện với nhau mới có thể có câu trả lời chính xác nhất.

Điểm qua những cách để nhận biết sự dối trá 3

Hãy thử xem cách gật đầu : Nếu người nói gật hoặc lắc đầu trái ngược với những gì họ nói thì đó có thể là một dấu hiệu. Ví dụ như có người nói rằng : “Tôi vui” mà lại lắc đầu thì hẳn là có sự mâu thuẫn lớn ở đây rồi. Với ngôn ngữ cơ thể thì những phản ứng vô thức sẽ tố cáo lời nói dối. Trừ phi là đối tượng đã luyện tập quá thành thạo hoặc được đào tạo tương tự như gián điệp thì việc nhận biết sẽ không khó lắm. Một người khi nói dối sẽ ngần ngại phải nói lại điều đó một lần nữa hoặc phải thể hiện những cử chỉ chứng minh điều đó là thật. Còn khi nói thật thì con người sẽ dễ dàng kết hợp với biểu hiện của cơ thể để thế hiện điều mình nói hơn.

ky-nang-nhan-biet-noi-doi-thong-quan-ngon-ngu-co-the-danh-cho-tham-tu-tu

Công ty dịch vụ thám tử chuyên nghiệp Tấn Phát. Ảnh: http://thamtutanphat.com

Hành vi đối với những người cùng tương tác, đó là cách thiết lập mối quan hệ và sự quan tâm. Kẻ nói dối sẽ phải dành ra nhiều nỗ lực để tạo ra một thực tế khác cho người nghe.

Một người nói sự thật hoặc chẳng có gì để che giấu thì người đó sẽ có xu hướng nghiêng về phía người nghe. Người nói dối thì có xu hướng dựa về phía đằng sau, thể hiện sự không mong muốn trong việc truyền đạt nhiều thông tin hơn.

Một người nói sự thật sẽ không miễn cưỡng khi sử dụng cử chỉ, lời nói nhiều hơn bình thường nhằm làm rõ vấn đề cho người nghe. Người nói dối sẽ trốn tránh và muốn cho qua vấn đề càng nhanh càng tốt – vì đơn giản nó không có thật và càng nói nhiều thì sẽ càng dễ lộ ra sơ hở.

Khi nói dối, mọi người cũng có xu hướng nuốt nước bọt nhiều hơn thứ nhất là để bôi trơn cổ họng và thứ hai đó là cách để giảm sự căng thẳng, sợ hãi. Hơi thở khi nói dối cũng sẽ nhanh và dồn dập hơn (kiểu như thở ngắn liên tiếp và sau đó là một hơi thở sâu).

Nếu không bị căng thẳng, con người sẽ được thoải mái hơn trong các cử động chân, tay. Với người nói dối thì sự căng thẳng sẽ làm họ lung túng nhiều hơn, tay có thể chạm đến vùng cổ, tai hoặc khuôn mặt. Chân và tay cử động nhìn không tự nhiên lắm, thiếu linh hoạt

Hãy cẩn thận! Kẻ nói dối có thể cố tình ra vẻ vụng về để cho cảm giác " thoải mái ", ngáp có thể là một dấu hiệu của sự cố gắng để che đậy sự lừa dối. Hành vi chải chuốt rất phổ biến trong những kẻ nói dối , chẳng hạn nghịch mái tóc (xem xét trong hoàn cảnh vì hành động này cũng thể hiện trong một vài những trường hợp khác như sự tán tỉnh ..)

Hãy ghi nhớ rằng những tín hiệu này có thể là một dấu hiệu của sự lo lắng đơn thuần chứ không phải là một dấu hiệu của sự lừa dối. Kẻ lừa dối chuyên nghiệp thường cũng chẳng lo lắng mấy khi đang nói dối.

Điểm qua những cách để nhận biết sự dối trá 4

Giọng nói, cách nói : Anh ta hoặc cô ta có thể đột nhiên bắt đầu nói chuyện nhanh hơn hoặc chậm hơn so với bình thường, hoặc sự căng thẳng có thể dẫn đến một giọng nói cao vút. Đôi khi họ cũng có xu hướng phóng đại một số chi tiết trong câu chuyện để làm tăng độ thực.

Phản ứng khi trả lời câu hỏi : lúc trả lời các vấn đề liên quan đến câu chuyện được bịa ra để lừa bịp người khác chính là lúc đối tượng dễ lung túng nhất. Họ sẽ có phản ứng phòng thủ, chúng ta cũng cần nhìn nhận kĩ vì đây hoàn toàn có thể là phản ứng của những người nhút nhát nữa. Và vì phải nghĩ ra những chi tiết không có thực trong câu chuyện của mình nên người nói dối sẽ không phản ứng nhanh được như người bình thường, đôi khi trong câu trả lời sẽ có sự mâu thuẫn nhất định. Họ thường cố gắng lảng tránh và thay đổi chủ đề đề không bị xoáy sâu nữa.

Điểm qua những cách để nhận biết sự dối trá 5

Tất cả những đặc điểm này cần một sự tinh tế và quan sát kỹ lưỡng. Một vài trong số chúng là biểu hiện bình thường của những người nhút nhát hoặc trong một hoàn cảnh đặc biệt nào đó. Hãy nhận diện về đạo đức và tính cách đối tượng trước khi tiếp xúc. Hãy xem xét cả yếu tố văn hóa, khu vực, môi trường. Ví dụ như một số người bị khuyết tật như tự kỷ , hội chứng Asperger rất khó khăn trong việc giao tiếp hoặc không bao giờ nhìn thẳng vào mắt khi nói chuyện. Đây là một dấu hiệu bệnh chứ không thể coi nó như dấu hiệu dối trá … Và nếu muốn chắc chắn thì hãy cố gắng tìm được bằng chứng xác thực nhất để chứng minh rằng một người có nói dối.

Trong cuộc sống này có nhiều thứ khó kiểm soát. Nếu không thực sự cần thiết thì đừng bới móc và soi xét quá nhiều. Có những chi tiết có thể “không được thật lắm”  nhưng có thể chúng không phải là lời nói dối mà chỉ là sự phóng đại hoặc có thêm thắt.

Để nhận biết sự dối trá thì cần phải luyện tập và cũng phải có một linh cảm tốt. Hãy xem phim, các chương trình tòa án, tư liệu cảnh sát để làm quen với các tình huống và nhận biết dấu hiệu qua các ghi chép.

Điểm qua những cách để nhận biết sự dối trá 6

Hãy chọn lựa đối tượng tiếp xúc trong cuộc sống và thật sự xây dựng những mối quan hệ bền vững. Về cơ bản thì việc nhân biết một người xa lạ có nói dối hay không là rất khó. Bạn cũng nên biết rằng dù chúng ta chẳng ai muốn bị lừa dối nhưng có những hoàn cảnh lời nói dối là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy suy xét mọi thứ trong hoàn cảnh và đưa ra những phán quyết đúng đắn nhất.

Đọc đến đây, nhiều người thắc mắc về vấn đề làm thế nào để trở thành một tay nói dối siêu hạng ? Có nhiều thủ thuật bạn có thể tham khảo ở nhiều nơi. Nhưng chân thành mà nói, không muốn người khác biết thì đừng làm. Hãy sống chân thật để những gì nhân lại cũng là sự chân thật ! Quý khách có thể đọc thêm bài viết thám tử uy tín ở Bình Dương + Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình tại Bình Dương.

Nhận xét sản phẩm
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về bài viết này
Theo dõi ngoại tình | Điều tra ngoại tình | Thám tử giá rẻ | Dịch vụ thám tử tại An Giang | Công ty thám tử ở Bà Rịa-Vũng Tàu | Văn phòng thám tử tại Bạc Liêu | Công ty thám tử ở Bắc Kạn | Dịch vụ thám tử tại Bắc Giang | Dịch vụ thám tử tại Bắc Ninh | Văn phòng thám tử tại Bến Tre | Thám tử tỉnh Hậu Giang | Thám tử tư Hưng Yên | Thám tử tỉnh Khánh Hòa | Thám tử tư Kiên Giang | Thám tử tại Kon Tum | Thám tử ở Lai Châu | Thám tử tỉnh Lào Cai | Thám tử tại Lạng Sơn | Thám tử tư Lâm Đồng | Thám tử tỉnh Long An | Thám tử tư Nam Định | Thám tử tại Nghệ An | Thám tử tư Ninh Bình | Thám tử ở Ninh Thuận | Thám tử ở Phú Thọ | Thám tử tại Phú Yên | Thám tử tỉnh Quảng Bình | Thám tử tư Quảng Nam | Thám tử tư Quảng Ngãi | Văn phòng thám tử Quảng Ninh | Thám tử tư Quảng Trị | Thám tử tỉnh Sóc Trăng | Thám tử tại Sơn La | Thám tử tỉnh Tây Ninh | Thám tử Thái Bình | Trung Tâm Thám Tử Thái Nguyên | Dịch vụ thám tử ở Thanh Hóa | Văn phòng thám tử Thừa Thiên Huế | Thám tử tư Tiền Giang | Thám tử tại Trà Vinh | Trung tâm thám tử Tuyên Quang | Thám tử tư Vĩnh Long | Thám tử tại Vĩnh Phúc | Thám tử tỉnh Yên Bái | Thám tử tại TPHCM | Thám tử tỉnh Hòa Bình | Thám tử tư Hải Phòng | Thám tử ở Hải Dương | Dịch vụ thám tử ở Hà Tĩnh | Thám tử tư Hà Tây | Thám tử giá rẻ tại Hà Nội | Dịch vụ thám tử tại Hà Nam | Thám tử ở Hà Giang | Văn phòng thám tử tư Gia Lai | Dịch vụ thám tử tại Đồng Tháp | Văn phòng thám tử Đồng Nai | Công ty thám tử tại Điện Biên | Dịch vụ thám tử ở Đắk Nông | Thám tử tư Đắk Lắk | Dịch vụ thám tử tại TP Đà Nẵng | Trung tâm thám tử tại TP Cần Thơ | | Thám tử tại Cao Bằng | Thám tử tư Cà Mau | Thám tử Bình Thuận | Văn phòng thám tử tại Bình Phước | Dịch vụ thám tử ở Bình Định | Công ty thám tử tại Bình Dương | Công ty thám tử | Văn phòng thám tử | Dịch vụ thám tử | Thám tử | Thám tử tư | Trung Tâm Thám Tử |Tham Tu |Thám tư tư
Dịch Vụ Thám Tử Giá Rẻ | Công Ty Thám Tử Uy Tín Chuyên Nghiệp | Văn Phòng Thám Tử Tấn Phát Địa chỉ: 1 Đại Lộ Hữu Nghị, Thuận Giao, BD – 60 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Cao, Quận 1, HCM – 29 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Điện thoại:0971.334.776 Hotline:0971.334.776 Email: thamtutanphat@gmail.com
Copyright © 2005-2017 https://thamtutanphat.com. All Rights Reserved
Protected by Copyscape dịch vụ thám tử giá rẻ | thám tử giá rẻ | công ty thám tử uy tín | công ty thám tử | công ty thám tử tư | văn phòng thám tử | dịch vụ thám tử | thám tử tư | Công ty thám tử Nổi Tiếng ở Việt Nam | Thám tử Nổi Tiếng ở Việt Nam | Thám tử giỏi nhất tại Việt Nam | Thám tử tư nổi tiếng tại Việt Nam | Thám tử Việt Nam | Thám tử tư Việt Nam | Thám tử tại Việt Nam | Thám tử ở Việt Nam | Tham tu theo doi ngoai tinh | Tham tu uy tin | Thám tử giá rẻ Bình Dương | Công ty thám tử uy tín TPHCM | Thám tử Việt Nam | Thám tử theo dõi ngoại tình | Bảng giá thuê thám tử | Chính sách bảo mật khi thuê thám tử | No1 Thám tử uy tín TPHCM | Thám tử Đà Nẵng | Thám tử Cao Bằng | Thám tử Cà Mau | Thám tử Cần Thơ | Thám tử Bình Định | Thám tử Bình Thuận | Thám tử Bắc Ninh | Thám tử Bến Tre | Thám tử Bình Phước | Thám Tử Bình Dương | Thám tử TPHCM | Thám tử Việt Nam | Văn phòng thám tử | Thám tử uy tín Bà Rịa Vũng Tàu | Thám tử uy tín Cần Thơ | | Thám tử theo dõi ngoại tình | | Kinh nghiệm thuê thám tử | Thám tử tư Sài Gòn | Thám tử uy tín ở Hà Nội| thiết bị định vị