Những tố chất cần có của một thám tử tài ba

  • 19/06/2017
  • |
  • Lượt xem: 3409

Hiện nay nghề thám tử thu hút khá nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với nghề này, để trở thành thám tử giỏi các thám tử tư cần phải học tập rèn luyện liên tục chứ không chỉ dựa vào tố chất bẩm sinh là đủ

Hiện nay nghề thám tử thu hút khá nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với nghề này, để trở thành thám tử giỏi các thám tử tư cần phải học tập rèn luyện liên tục chứ không chỉ dựa vào tố chất bẩm sinh là đủ. Vì đối với phần lớn những người làm nghề thám tử tư thì nghề thám tử là nghề vừa phải vận động vừa phải thông minh tinh tế, nếu nói về đầu óc và chân tay thì tỉ lệ khỏan 75/25. Nghề này đòi hỏi bạn phải học tập, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm một cách nghiêm túc và gian khổ thì mới có thể thành tài được. Thám tử Tấn Phát xin được chia sẻ cùng quý vị bí quyết để trở thành một thám tử tài ba.

1.Nuôi dưỡng một mắt để xem chi tiết. Kỹ năng quan sát tuyệt vời là rất quan trọng để là một thám tử có thẩm quyền. Hãy chú ý đến các chi tiết hầu hết mọi người bỏ lỡ, như các đối tượng nhỏ và các biến thể nhỏ trong câu chuyện của một ai đó. Để cải thiện tài năng của mình, bạn hãy tập luyện với các trò chơi thám tử. Hãy tập trung và suy nghĩ những gì xung quanh bạn sẽ phát hiện ra những thứ mà bạn chưa bao giờ để ý, hãy rèn luyện kỹ năng thám tử của bạn. Quý khách có thể xem bài thám tử phá vụ án bạn thân ngoại tình với vợ.

to-chat-de-tro-thanh-tham-tu-gioi

 Nếu bạn muốn, có được cho mình một bộ dụng cụ chứa đựng quan sát. Nó sẽ bao gồm một kính lúp, ống nhòm, vân tay bột bụi, và các đồ công nghệ mới bạn có thể xem thêm ở đây

2.Phát triển kỹ năng lập luận của bạn. Có thể suy nghĩ về một vấn đề mà không làm cho nó trở nên vô lý sẽ giúp bạn giải quyết các trường hợp và học được cách phán đoán. Bạn có thể tập giải đố sodoku để rèn luyện kỹ năng này

3.Hãy chú ý đến những gì đang xảy ra. Tìm hiểu làm thế nào để chọn các sự kiện có khả năng thú vị của một đám đông bằng cách nhận thấy tín hiệu tinh tế. hãy chú ý đến hành vi của,chân tay, giọg nói đặc biệt là khuôn mặt.

 4.Biết làm thế nào để tìm thông tin. Am hiểu công nghệ và biết làm thế nào để tìm kiếm thông tin thông qua internet có thể là một trong những kỹ năng của bạn có giá trị nhất.

 5.Thực hành đặt câu hỏi. Bạn hayc tạo cảm giác an toàn với người họ thay vì làm họ khó chịu. hãy hỏi xung quanh vấn đề muôn hỏi.

6.Giữ ghi chú. Viết ghi chú nhưng gì bạn thấy. Đọc qua các ghi chú của bạn sau này có thể châm ngòi cho bộ nhớ của bạn và giúp bạn nhớ lại một cái gì đó bạn nghĩ rằng bạn muốn quên.

7.Hãy tinh tế. Nếu bạn đang làm công việc thám tử, giữ bí mật với mọi người. Nếu bạn đang theo dõi một người nào đó hay thu thập các manh mối, cố gắng nhìn như bình thường nhất có thể và pha trộn vào với đám đông. Nếu mục tiêu của bạn nhìn thấy bạn, luôn luôn có cái gì đó sẽ làm cho bạn trông ít nghi ngờ như một cuốn sách hoặc máy nghe nhạc MP3.

 8.Giữ an toàn. Không bao giờ thỏa hiệp sự an toàn của bạn trong bất cứ  trường hợp nào. Tránh đặt mình vào tình huống nghuy hiểm - luôn tỉnh táo kẻo bạn sẽ là người dơi vào 1 cái bẫy. Trong bài tới thám tử tư Tấn Phát sẽ chia sẻ với quý vị những điều mà một thám tử tư mới vào nghề cần phải rèn luyện và học tập phần iếp theo, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp quý vị có được những thông tin bổ ích. Một viên cảnh sát đang kiểm tra ba cô gái học để trở thành thám tử. Để kiểm tra khả năng nhận dạng tội phạm, viên cảnh sát đưa ra một bức ảnh, mỗi cô gái chỉ được nhìn trong năm giây rồi sau đó cất bức ảnh đi...

- Đây là kẻ tình nghi của cô, cô nhận dạng hắn như thế nào?

Cô gái thứ nhất trả lời:

- Thật dễ dàng, tôi sẽ bắt được hắn ngay vì hắn chỉ có một mắt.

Viên cảnh sát trả lời.

- À ừ, đó là vì đây là ảnh hồ sơ chụp nghiêng thôi.

Cảm giác hơi lố bịch với câu trả lời đầu tiên, viên cảnh sát tiếp tục giơ bức ảnh ra cho cô gái thứ hai xem trong năm giây rồi hỏi:

- Đây là kẻ tình nghi của cô, cô nhận dạng hắn như thế nào?

- Ha! Quá dễ để nhận ra, hắn chỉ có một tai - Cô gái thứ hai vừa nghịch tóc vừa trả lời.

Viên cảnh sát tức giận gào lên:

- Hai cô bị làm sao thế? Tất nhiên là các cô chỉ nhìn thấy được một bên mắt và một bên tai vì đây là ảnh hồ sơ, chẳng lẽ các cô chỉ nghĩ được đến thế thôi à?

Cực kỳ thất vọng, viên cảnh sát lại đưa bức ảnh ra cho cô gái thứ ba, hỏi với giọng giận dữ: hoc-tap-ren-luyen-de-tro-thanh-tham-tu-tai-nang

- Đây là kẻ tình nghi của cô, cô nhận dạng hắn như thế nào?

Viên cảnh sát nhanh chóng thêm vào:

- Nghĩ kỹ đi trước khi trả lời tôi.

Cô gái nhìn vào bức ảnh một lúc rồi nói:

- Câu trả lời là hắn đeo kính áp tròng.

Viên cảnh sát bất ngờ trước câu trả lời vì ông ta cũng chẳng biết là tên tội phạm có đeo kính áp tròng hay không:

- Ừm, câu trả lời của cô hay đấy, chờ ở đây một lúc trong khi tôi đi kiểm tra lại câu trả lời.

Ông ta dời căn phòng, đến máy tính để kiểm tra hồ sơ tội phạm và quay lại với khuôn mặt rạng rỡ:

- Thật không thể tin được, tên tội phạm này đeo kính áp tròng thật. Làm tốt lắm, làm sao cô biết hắn ta đeo kính áp tròng thế?

- Dễ thôi - Cô gái trả lời - Hắn ta không thể đeo kính bình thường được vì hắn có một tai và một mắt

Với các fan hâm mộ tiểu thuyết trinh thám bao thế hệ qua, cái tên Nancy Drew ắt không còn xa lạ. Cô bé nữ sinh trung học với óc suy đoán nhanh nhạy đã trở thành nữ trinh thám trẻ nhất trong lịch sử Hollywood. Niềm say mê dành cho những cuộc phiêu lưu, những bí mật còn ẩn giấu luôn thôi thúc Nancy bắt tay điều tra trước khi các thanh tra chuyên nghiệp kịp trở tay…

Nhưng dù thông minh và nhanh trí, Nancy vẫn chỉ là một cô bé mới lớn với những rắc rối đáng yêu của tuổi học trò. Thế nên khi phải rời xa quê nhà để đến Los Angeles hoa lệ, Nancy hoàn toàn lạc lõng giữa đô thị hối hả này.

Cá tính bộc trực của cô bé thám tử nhí chẳng thể hoà nhập cùng các bạn đồng lứa thích chưng diện ở ngôi trường mới, nơi mọi người chế nhạo tài suy luận của Nancy như một trò hề. Tuy nhiên, cô nàng thám tử chẳng mảy may buồn lòng, vì lúc này còn một mối lo ngại đáng bận tâm hơn nhiều: ngôi nhà bị ma ám của nữ minh tinh quá cố Dehlia Draycott.

Mặc dù đã hứa với cha mình không dính líu vào những chuyên án kì bí nữa, nhưng bản năng thám tử không buông tha Nancy. Những chuyện khác thường cứ liên tục diễn ra ngay tại biệt thự nơi Draycott bị ám sát, và vô tình, Nancy biết được nữ diễn viên quá cố còn có một người con không ai rõ tung tích. Vụ án mạng còn rối bù trong chằng chịt mối nghi ngờ thì Nancy lại tự vướng vào lưới tình với anh bạn Ned điển trai.

Nếu giới trẻ Nhật Bản và cả toàn Đông Nam Á đều say mê đón đọc từng tập truyện tranh “Conan – Thám tử lừng danh” thì giới trẻ phương Tây (đặc biệt ở Mỹ), thần tượng truyện trinh thám chỉ có duy nhất Nancy Drew. Câu chuyện cậu học sinh trung học Shinichi bị đầu độc trở lại hình dáng đứa bé tiểu học Conan với óc phán đoán siêu phàm có thể coi là phiên bản của nhân vật Nancy Drew trong loạt tiểu thuyết cùng tên.

Suốt hơn 75 năm qua, cô bé nữ sinh trung học không-có-tuổi này đã lôi cuốn độc giả bao thế hệ theo chân mình trong hàng chục vụ án bí ẩn thót tim. Xuất hiện lần đầu tiên trên kệ sách vào năm 1930, cho đến nay nhân vật này vẫn là một “thương hiệu” gắn liền với tên tuổi của nhà văn Carolyn Kenne. Thậm chí cô nàng thám tử Nancy còn được đưa vào game với hàng loạt phiên bản cập nhật liên tiếp từ năm 1998 đến nay.

Tính đến tháng 6/2007, đã có 16 trò chơi điện tử NANCY DREW phát hành với những bối cảnh khác nhau để người chơi nhập vai nhân vật điều tra phá án như Nancy Drew: Secrets can kills, Nancy Drew: The White Wolf of Icicle Greek,…

Nhà sản xuất Jerry Weitraub (người đã rất thành công khi là chế tác của loạt phim 11, 12 và 13 tên cướp thế kỉ) nhận xét “những bạn trẻ luôn coi Nancy như hình tượng để mình noi theo phấn đấu. Cô bé ấy thông minh, quả cảm, đầy nghị lực và có thể tự xoay xở trong mọi hoàn cảnh hiểm nghèo nhất. Qua bao thế hệ độc giả, Nancy Drew vẫn luôn mang đến những bất ngờ thú vị trong những cuộc điều tra bất đắc dĩ của mình. Chính vì thế, nhân vật này không bao giờ lỗi thời với thời gian”.

Và nữ diễn viên chính Emma Roberts, người thủ vai Nancy cũng đồng tình “Những bạn trẻ đồng trang lứa hẳn sẽ yêu thích nhân vật này vì cô bé có thể điều tra những chuyên án bí mật mà ngay cả người lớn cũng bó tay. Nói cách khác, Nancy Drew là hiện thân cho mơ ước và hoài bão của giới trẻ”.

Không chỉ là quyển sách gối đầu giường của độc giả thiếu niên, suốt gần 60 năm qua, nhân vật này cũng đã quen thuộc với khán giả trên màn ảnh nhỏ. Từ trang tiểu thuyết bước ra, Nancy vẫn làm khán giả khắp nơi say mê với từng cuộc điều tra cam go và li kì. Nhưng lần này, Nancy sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng khắp thế giới nên nhà sản xuất Weintraub và đạo diễn Andrew Fleming quyết định sẽ có những thay đổi mới cho nhân vật.

nhung-to-chat-cua-mot-tham-tu-tai-ba

Đạo đức là một trong những tố chất cần có của một thám tử tài ba. Ảnh: http://thamtutanphat.com

Từ Nam California, cô bé chuyển đến Los Angles – kinh đô của cuộc sống hiện đại nhưng cũng đầy vội vã bon chen. Và như bất kì cô bé 16 tuổi nào, nancy cũng gặp phải những trở ngại khi hoà nhập vào môi trường, nếp sống với. Cảm giác của cô bé đã quen cuộc sống dân dã yên bình khiến Nancy khó gần bạn bè, nhưng cô chiêu cậu ấm suốt ngày chưng diện khoe mẽ ở ngôi trường mới Hollywood High. Chưa hết, những rung động đầu đời của tuổi mới lớn càng làm Nancy thêm băn khoăn, những chia sẽ cô bé chẳng biết tỏ cùng ai khi bạn bè thân thuộc giờ ở xa mình cả ngàn cây số.

Nhưng đó chỉ là chút xíu xáo động trong cuộc sống của cô nàng thám tử đầy cá tính. Và thám tử nhí chẳng để nó ảnh huởng đến “bản lĩnh nghề nghiệp” của mình lâu. Ngẫu nhiên, như bao vụ án bất đắc dĩ trước của mình, Nancy “chạy trời không khỏi nắng”. Những chuyện kì bí lại tự tìm đến cô. Và lần này, nó xảy ra ngay tại nơi ở mới của cha con nhà Drew tại Los Angles.

Carson Drew, người cha chu đáo và thương con gái hết mực, có lẽ hơi áy náy khi buộc con gái mình xa quê nhà và bạn bè gắn bó. Chính vì thế, ông cho phép Nancy chọn lựa một nhà nghỉ bất kỳ để cha con họ tạm dừng chân ở L.A. Ai ngờ cô nàng lại chọn trúng ngay biệt thự nơi nữ minh tinh màn bạc Dehlia Daycott bị ám sát. Và trong khi cha cô yên tâm tưởng đã tách con gái mình khỏi những chuyên án kỳ lạ ở quên nhà Cali, thì ngay tại nơi ở mới, Nancy một lần nữa phải trở thành thám tử bất đắc dĩ.

Bộ phim không hẳn chỉ có những cuộc điều tra hồi hộp, li kỳ, mà còn có cả chuyện tình cảm dễ thương và bồng bột của tuổi mới lớn. Dù gì thì Nancy Drew cũng là một bộ tiểu thuyết dành cho tuổi học trò mà. Chính vì thế nên dù cô nàng thám tử chẳng thèm để tâm đến những lời dị nghị của bạn bè ở trường mới, nhưng vẫn có một người làm cô xuyến xao – Ned Nickerson (do diễn viên Max Thieriot thủ vai). Cả hai đều nhận ra mình có những cảm giác đặc biệt dành cho người kia, nhưng chẳng ai dám mở lời.

Có thể nói, bộ đôi diễn viên này đã diễn tả được hết nội tâm phức tạp nhưng cũng rất đáng yêu của tuổi mới lớn. Thậm chí nhà sản xuất Weintraub đã hồi tưởng kại thời niên thiếu của mình khi xem phân cảnh này “Bây giờ lũ cháu chắt của tôi còn lớn tuổi hơn cả hai đứa nhóc này nữa (ý chỉ Emma và Max) nhưng xem bọn chúng diễn, tôi lại nhớ về tuổi học trò của mình. Cô nàng thích anh chàng nhưng không biết có đúng thật vậy không. Anh chàng cũng thích cô bạn của mình nhưng sợ cô ấy không đáp lại. Thế nên cả hai chẳng dám nói gì hay làm gì vì quá ngượng ngùng… Cho đến lúc lấy hết can đảm thổ lộ và chuẩn bị hôn nhau thì… phụ huynh xuất hiện” (cười).

Tình cảm ngô nghê của Nancy và Ned cũng chính là những chi tiết làm dịu lại bầu không khí căng thẳng của vụ án mạng bí ẩn. Cô nàng thám tử Nancy vừa băn khoăn với những cảm xúc vu vơ đầu đời, vừa phải điềm tĩnh để lần theo manh mối: người con thất lạc của nữ diễn viên quá cố. Hiển nhiên, người ấy sẽ được thừa hưởng toàn bộ gia sản kếch sù mà ai cũng đang lăm le muốn chiếm đoạt. Và khi bức màn bí ẩn hé mở, nữ thám tử trẻ cũng không thoát khỏi kinh ngạc khi chứng kiến sự thật trước mắt mình.

Có thể nói bộ phim Nancy Drew đã không phụ lòng những độc giả đã từng say mê cuốn tiểu thuyết này. Tất cả những hỉ nộ ái ố của tuổi học trò chen lẫn những tình tiết hồi hộp, li kì của vụ án càng góp phần khiến nhân vật Nancy gần gũi với khán giả tuổi mới lớn hơn. Có lẽ chính vì vậy nên dù kinh phí thực hiện không cao, cũng như không có những cảnh quay kĩ xảo hoành tráng, bộ phim vân thu hút đông đảo người hâm mộ đến rạp và mang về hơn 25 triệu đôla cho hãng Warner Bros

Nhận xét sản phẩm
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về bài viết này
Theo dõi ngoại tình | Điều tra ngoại tình | Thám tử giá rẻ | Dịch vụ thám tử tại An Giang | Công ty thám tử ở Bà Rịa-Vũng Tàu | Văn phòng thám tử tại Bạc Liêu | Công ty thám tử ở Bắc Kạn | Dịch vụ thám tử tại Bắc Giang | Dịch vụ thám tử tại Bắc Ninh | Văn phòng thám tử tại Bến Tre | Thám tử tỉnh Hậu Giang | Thám tử tư Hưng Yên | Thám tử tỉnh Khánh Hòa | Thám tử tư Kiên Giang | Thám tử tại Kon Tum | Thám tử ở Lai Châu | Thám tử tỉnh Lào Cai | Thám tử tại Lạng Sơn | Thám tử tư Lâm Đồng | Thám tử tỉnh Long An | Thám tử tư Nam Định | Thám tử tại Nghệ An | Thám tử tư Ninh Bình | Thám tử ở Ninh Thuận | Thám tử ở Phú Thọ | Thám tử tại Phú Yên | Thám tử tỉnh Quảng Bình | Thám tử tư Quảng Nam | Thám tử tư Quảng Ngãi | Văn phòng thám tử Quảng Ninh | Thám tử tư Quảng Trị | Thám tử tỉnh Sóc Trăng | Thám tử tại Sơn La | Thám tử tỉnh Tây Ninh | Thám tử Thái Bình | Trung Tâm Thám Tử Thái Nguyên | Dịch vụ thám tử ở Thanh Hóa | Văn phòng thám tử Thừa Thiên Huế | Thám tử tư Tiền Giang | Thám tử tại Trà Vinh | Trung tâm thám tử Tuyên Quang | Thám tử tư Vĩnh Long | Thám tử tại Vĩnh Phúc | Thám tử tỉnh Yên Bái | Thám tử tại TPHCM | Thám tử tỉnh Hòa Bình | Thám tử tư Hải Phòng | Thám tử ở Hải Dương | Dịch vụ thám tử ở Hà Tĩnh | Thám tử tư Hà Tây | Thám tử giá rẻ tại Hà Nội | Dịch vụ thám tử tại Hà Nam | Thám tử ở Hà Giang | Văn phòng thám tử tư Gia Lai | Dịch vụ thám tử tại Đồng Tháp | Văn phòng thám tử Đồng Nai | Công ty thám tử tại Điện Biên | Dịch vụ thám tử ở Đắk Nông | Thám tử tư Đắk Lắk | Dịch vụ thám tử tại TP Đà Nẵng | Trung tâm thám tử tại TP Cần Thơ | | Thám tử tại Cao Bằng | Thám tử tư Cà Mau | Thám tử Bình Thuận | Văn phòng thám tử tại Bình Phước | Dịch vụ thám tử ở Bình Định | Công ty thám tử tại Bình Dương | Công ty thám tử | Văn phòng thám tử | Dịch vụ thám tử | Thám tử | Thám tử tư | Trung Tâm Thám Tử |Tham Tu |Thám tư tư
Dịch Vụ Thám Tử Giá Rẻ | Công Ty Thám Tử Uy Tín Chuyên Nghiệp | Văn Phòng Thám Tử Tấn Phát Địa chỉ: 1 Đại Lộ Hữu Nghị, Thuận Giao, BD – 60 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Cao, Quận 1, HCM – 29 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Điện thoại:0971.334.776 Hotline:0971.334.776 Email: thamtutanphat@gmail.com
Copyright © 2005-2017 https://thamtutanphat.com. All Rights Reserved
Protected by Copyscape dịch vụ thám tử giá rẻ | thám tử giá rẻ | công ty thám tử uy tín | công ty thám tử | công ty thám tử tư | văn phòng thám tử | dịch vụ thám tử | thám tử tư | Công ty thám tử Nổi Tiếng ở Việt Nam | Thám tử Nổi Tiếng ở Việt Nam | Thám tử giỏi nhất tại Việt Nam | Thám tử tư nổi tiếng tại Việt Nam | Thám tử Việt Nam | Thám tử tư Việt Nam | Thám tử tại Việt Nam | Thám tử ở Việt Nam | Tham tu theo doi ngoai tinh | Tham tu uy tin | Thám tử giá rẻ Bình Dương | Công ty thám tử uy tín TPHCM | Thám tử Việt Nam | Thám tử theo dõi ngoại tình | Bảng giá thuê thám tử | Chính sách bảo mật khi thuê thám tử | No1 Thám tử uy tín TPHCM | Thám tử Đà Nẵng | Thám tử Cao Bằng | Thám tử Cà Mau | Thám tử Cần Thơ | Thám tử Bình Định | Thám tử Bình Thuận | Thám tử Bắc Ninh | Thám tử Bến Tre | Thám tử Bình Phước | Thám Tử Bình Dương | Thám tử TPHCM | Thám tử Việt Nam | Văn phòng thám tử | Thám tử uy tín Bà Rịa Vũng Tàu | Thám tử uy tín Cần Thơ | | Thám tử theo dõi ngoại tình | | Kinh nghiệm thuê thám tử | Thám tử tư Sài Gòn | Thám tử uy tín ở Hà Nội| thiết bị định vị